Bài văn thuyết minh cây lúa “phá cách – táo bạo”

3.8 (76%) 15 votes

Một bài viết phá cách đầy táo bạo nhưng cũng rất hóm hỉnh về chủ đề “thuyết minh cây lúa nước” mà thiết nghĩ bạn đọc nên tham khảo.

Bài văn thuyết minh cây lúa "phá cách - táo bạo"
Bài văn thuyết minh cây lúa “phá cách – táo bạo”

Chào các bạn đã đến với chương trình “Trò chuyện với người nổi tiếng”.Hôm nay chương trình sẽ đến Long An để gặp chị Lúa là một trong năm người quan trong cua thế giới. Cùng với anh Ngô, Chị Lúa Mì ,Bác Khoai Mì và Cô Khoai Tây.

A! Chị Lúa đây rôi. Em chào chị, chào em.Hôm nay chị sẽ là nhân vật chính, chương trình có một số câu hỏi mong chị trả lời cho chúng em được chứ.Ồ chị sẵng sàn, em hỏi đi.

Câu thứ nhất là: chị cho chúng em biết tổ tiên chủa các chị và cả họ nhà lúa không ?.

À vấn đề đó à để chị nhớ lại xem: Ngày xưa thì tổ tiên của chị thì chỉ có hai loại thôi là Oryza sativa và Oryza glaberrima họ ở vùng nhiệt đới khu vựcĐông Nam Châu Á và Châu Phi .

Ồ hay quá, chị nhớ giỏi thật đấy vậy em hỏi chị thêm một câu nữa nha, Chị cho em biết : họ nhà lúa các chị chắc đa dạng lắm phải không?

Đúng đấy em ạ, anh em ở ngoài Bắc họ hàng ảnh có các loại như là Khang Dân, Nếp, Ải Quế…Còn ở miền Nam nơi em đang ở thì có: Di Hương, Móng Chim, Thần Nông…..

Vậy để họ nhà lúa các chị phát triển thì cần nhiều công sức không ?

Cần chứ em, để có một cánh đồng lúa xanh tốt thì cần rất nhiều công sức đấy. Bà con nông dân phải bón phân, làm cỏ để chăm sóc cho bọn chị, một hạt thóc làm ra được là cả một công lao vất vả . Chị đã từng nghe bà già xưa nói rằng:

“Cày đồng đang buổi bang trưa

Mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày

Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần

Vì vậy chúng em rất được trân trọng và nâng niu.

Vậy đặc điểm cơ thể và cuộc sống của họ nhà chị ra sao?”

Đây em nhìn chị đi, chị vừa đoạt giải nhát cuộc thi hoa hậu thực vật đấy, tuy nhiên họ lúa nhà chị chỉ sống được trong một năm thôi, có chiều cao khá khiêm tốn là 1-1,8 m, với các lá mỏng hẹp bản và dài 50-100 cm. Hoa thụ phấn nhờ gió.
Câu hỏi cuối cùng của chương trinh hôm nay la:Về thương mại thì chị có giúp ích gì? 

Bọn chị có vai trò rất quan trọng bởi vì Việt Nam có tới 80% dân số sống bằng nông nghiệp và đến nay thì Việt Nam là nước xuất khẩu gạo thứ hai trên thế giới, và đã mang về một nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước.

Chào tất cả các bạn, đã đến giờ chương trình “Trò chuyện với người nổi tiếng” kết thúc, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau. BTV Mây Trắng một lần nữa xin chào!

Bài văn thuyết minh cây lúa "phá cách - táo bạo"
Bài văn thuyết minh về cây lúa “phá cách – táo bạo”

Bài viết: Bài văn thuyết minh cây lúa “phá cách – táo bạo”

Từ khóa tìm kiếm: thuyết minh cây lúa, thuyết minh cây lúa nước, bài văn thuyết minh cây lúa nước hay, bài văn thuyết minh cây lúa nước độc đáo, bài văn thuyết minh cây lúa điểm cao, văn hay lớp 9

Nguồn: vanhay.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *